Logo for baiviet32.com

Thường đau bụng vào buổi sáng

Posted: 17.8.2008 | Đọc: 270 | Bình: 0

Em 30 tuổi, hay bị đau bụng vào buổi sáng, nhất là sau khi ăn sáng xong là đau bụng và muốn đi cầu ngay. Em đọc báo thấy triệu chứng của em giống như là "hội chứng ruột kích thích" vậy. Em muốn hỏi bác sĩ là em bị bệnh gì? Em xin cảm ơn nhiều!

Bài liên quan Thường đau bụng vào buổi sáng hoặc tương tự:

Ảnh Minh Họa

Theo triệu chứng như em mô tả - hay bị đau bụng vào buổi sáng và hay đi cầu sau khi ăn sáng, nội soi đại tràng bình thường thì đúng là em bị hội chứng ruột kích thích (gọi tắt là IBS).

Triệu chứng tiêu chảy xảy ra ban ngày, thường vào buổi sáng.Theo thống kê dịch tễ học ở Mỹ: 35-40% số bệnh nhân của bệnh này có triệu chứng đi cầu khẩn cấp sau khi ăn, 40% đi cầu có đàm nhớt, rặn kéo dài và gắng sức. 25-50% có triệu chứng ở đường tiêu hóa trên (nóng rát ở ngực, buồn nôn, nôn và đầy bụng). Ngoài ra, bệnh nhân còn kèm theo các triệu chứng ở các cơ quan khác như: khớp, tiết niệu sinh dục, rối loạn tình dục, lo âu, rối loạn giấc ngủ và có hơn một triệu chứng tâm thần (sợ hãi, trầm cảm, stress sau chấn thương, lo âu, rối loạn nhân cách, hoang mang...).

Hội chứng ruột kích thích có thể xảy ra dưới 3 dạng lâm sàng: thể táo bón - với triệu chứng táo bón là chủ yếu; thể tiêu chảy với triệu chứng tiêu chảy là chủ yếu; và thể kết hợp giữa táo bón và tiêu chảy xen lẫn nhau. Tuy nhiên chỉ có 5% thể nặng, 25% trung bình, 70% nhẹ, thể nặng có kèm theo vấn đề tâm thần và cần được chăm sóc y tế.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thường đau bụng vào buổi sáng liên quan hoặc tương tự:

 

Theo TNO


Bình luận Thường đau bụng vào buổi sáng (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thường đau bụng vào buổi sáng bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thường đau bụng vào buổi sáng xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thuong dau bung vao buoi sang hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Bệnh Thường Gặp

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 113.173.126.104, 01 August, 2014 13:37:43 (HANOI - VN).