Logo for baiviet32.com

Nứt hậu môn

Posted: 11.3.2008 | Đọc: 80 | Bình: 0

Tôi năm nay 41 tuổi, bị bệnh trĩ suốt 20 năm nay. Cách nay 4 tháng, tôi có chữa trị bằng việc chích vào búi trĩ. Bác sĩ chẩn đoán tôi bị trĩ hỗn hợp độ 2, da thừa hậu môn vị trí 5 giờ, sau khi chích 8 lần, bác sĩ có cắt da thừa cho tôi. Sau đó, tôi thấy đau ở hậu môn và đi khám một nơi khác, bác sĩ tại đây nói tôi bị nứt hậu môn khá sâu (cũng ở vị trí 5 giờ - cùng với vị trí đã cắt da thừa). Nhờ bác sĩ giải thích giúp, tôi thật sự không an tâm, vì bệnh lâu quá mà không khỏi

Bài liên quan Nứt hậu môn hoặc tương tự:

Theo mô tả của chị, chị đã được các bác sĩ chẩn đoán là nứt hậu môn và đã điều trị giảm được 7/10. Nứt hậu môn là bệnh gây ra do rách niêm mạc của ống hậu môn, thường xảy ra ở vị trí 6 giờ và 12 giờ do cấu trúc của cơ vòng hậu môn ở hai vị trí này yếu, khi bị bón, rặn nhiều khi đi cầu, phân to cứng sẽ làm rách niêm mạc hậu môn. Khi niêm mạc hậu môn bị rách nếu vết rách sâu lộ cơ thắt trong, thì vết rách này kích thích cơ thắt trong làm cơ thắt này co thắt mạnh khiến bệnh nhân rất đau khi đi cầu hay rặn.

Triệu chứng của bệnh nứt hậu môn là có vết nứt ở vị trí 6 giờ hay 12 giờ (thường gặp ở phụ nữ), chảy máu khi đi cầu, và triệu chứng chủ yếu là rất đau khi đi cầu. Về điều trị nếu uống thuốc giảm đau, chống viêm, và đi cầu dễ dàng phân mềm thì vết nứt mới lành, nhưng rất dễ tái phát nếu đi cầu phân cứng và to. Phương pháp điều trị thứ hai là nong hậu môn, mục đích khi nong làm giãn cơ thắt trong và giúp bệnh nhân giảm đau do cơ thắt đã giãn rộng. Phương pháp điều trị thứ ba là phẫu thuật cắt vết nứt và cắt bên cơ thắt trong, đây là phương pháp được cho là hữu hiệu nhất hiện tại.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nứt hậu môn liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Bác sĩ Dương Phước Hưng (Trưởng khoa Hậu môn, Bệnh viện ĐH Y Dược, TP.HCM)


Bình luận Nứt hậu môn (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nứt hậu môn bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nứt hậu môn xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nut hau mon hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Bệnh Thường Gặp

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.12, 04 August, 2014 18:06:58 (HANOI - VN).