Logo for baiviet32.com

Bệnh sốt xuất huyết và biến chứng chảy máu trong nhãn cầu

Posted: 14.7.2008 | Đọc: 30 | Bình: 0

Cháu tôi 15 tuổi, 3 ngày sau khi điều trị khỏi sốt xuất huyết thấy mắt phải gần như mù hẳn, phía trên của mắt phải lờ mờ có ánh đỏ thẫm, phía dưới đen ngòm; mắt trái bình thường. Xin hỏi cháu bị bệnh gì? Nên khám bệnh ở đâu? Có thể chữa khỏi được không?

Bài liên quan Bệnh sốt xuất huyết và biến chứng chảy máu trong nhãn cầu hoặc tương tự:

Ảnh Minh Họa

Trả lời: Trong những biến chứng về mắt của bệnh sốt xuất huyết có 2 loại có thể làm bệnh nhân mù đột ngột mà không gây đau nhức mắt, cũng không làm đỏ mắt. 2 biến chứng đó là:

- Xuất huyết võng mạc: Võng mạc là màng thần kinh trong mắt, ở đây có những tế bào thị giác giúp cho sự nhìn. Trong biến chứng này các mạch máu của võng mạc bị tổn thương, máu thấm lên thành những lớp mỏng che trước võng mạc. Ở những chỗ bị che khuất đó người ta không nhìn thấy được mọi vật. Thị lực của mắt ấy giảm sút.

- Xuất huyết trong dịch kính: Dịch kính là chất lỏng lầy nhầy trong nhãn cầu, bình thường dịch kính trong suốt ta mới nhìn thấy được mọi vật. Khi một mạch máu trong mắt bị vỡ, máu tràn vào trong buồng dịch kính che khuất các vật ở trước mắt. Lúc này, trước mắt bệnh nhân chỉ còn là bóng tối; giơ bàn tay trước mắt, người bệnh chỉ còn thấy bóng bàn tay mà không phân biệt được các ngón tay.

Muốn phân biệt được xuất huyết võng mạc và xuất huyết trong dịch kính, thầy thuốc nhãn khoa phải dùng máy soi đáy mắt.

Do vậy trước biến chứng chảy máu ở trong nhãn cầu của bệnh sốt xuất huyết, bệnh nhân nên đến khám ở khoa mắt để được điều trị, vì việc chữa xuất huyết trong nhãn cầu chỉ có kết quả nếu bệnh nhân đến bệnh viện sớm.

Trong lúc chờ đợi, cho bệnh nhân uống rutin C ngày 3 viên.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Bệnh sốt xuất huyết và biến chứng chảy máu trong nhãn cầu liên quan hoặc tương tự:

 

Theo PGS.TS. Phan Dẫn, Sức khoẻ & Đời sống


Bình luận Bệnh sốt xuất huyết và biến chứng chảy máu trong .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Bệnh sốt xuất huyết và biến chứng chảy máu trong nhãn cầu bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Bệnh sốt xuất huyết và biến chứng chảy máu trong nhãn cầu xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Benh sot xuat huyet va bien chung chay mau trong nhan cau hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Bệnh Thường Gặp

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Sức Khỏe Đời Sống

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 02 August, 2014 04:44:16 (HANOI - VN).